Những Tiêu Chí Lựa Chọn Môi Giới Bất Động Sản

Đây Là Bí Quyết Quan Trọng Số 1 trong đầu tư Bất Động Sản - Giúp Bạn Kiếm Được Lợi Nhuận Cao Và Thành Công ngay từ đầu.

Ngày đăng: 26-05-2022

272 lượt xem

Tiết lộ 06 tiêu chí lựa chọn một môi giới bất động sản chuyên nghiệp !

Mua hay bán nhà, đất đai hay bất động sản nói chung đều có những khó khăn nhất định đòi hỏi người thực hiện giao dịch phải bỏ công sức, thời gian tìm hiểu pháp lý, thủ tục để tránh chanh chấp, kiện tụng về sau. Vậy Để tránh “tiền mất tật mang”, nhiều người thường thuê môi giới bất động sản để được tư vấn và hỗ trợ giao dịch được thuận lợi và hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, lựa chọn được một môi giới tốt, có tâm , có trình và chuyên nghiệp không hề đơn giản nếu bạn không có tiêu chí để lựa chọn thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được đối tác phù hợp nhất khi mua bán, ký gửi đất, nhà, bđs nói chung :
06 tiêu chí lựa chọn một môi giới bất động sản chuyên nghiệp

1. Kinh nghiệm

Môi giới có thời gian làm việc lâu dài thường sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, am hiểu luật trong lĩnh vực bất động sản, khả năng giao dịch thành công cao, am hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng.
Có thể liên hệ tham khảo ý kiến của người quen đã có kinh nghiệm làm việc với bên môi giới để lựa chọn được đối tác tin cậy khi giao dịch bất động sản.

2. Kiến thức thị trường

Có kiến thức, hiểu biết, độ nhanh nhạy với thị trường. Nắm được giá bán của các phân khúc tại nhiều khu vực. Thông tin chi tiết về các dự án, nguồn cung sản phẩm. Khả năng dự đoán thị trường trong tương lai gần

3. Khả năng đàm phán

Khả năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục để thúc đẩy hai bên đi đến thống nhất về các điều khoản giao dịch và ký kết hợp đồng. Khéo léo giải quyết các vấn đề bất đồng trong giao dịch để đi tới đồng thuận
4. Tư vấn hiệu quả
Khoanh vùng và cung cấp thông tin bất động sản theo nhu cầu của khách hàng, tư vấn cho họ những sản phẩm nhà đất phù hợp (về vị trí, giá cả, hạ tầng, dân cư...). Đưa ra nhiều phương án cùng sự so sánh, đánh giá khách quan để người mua lựa chọn
5. Thuộc công ty môi giới uy tín
Tìm môi giới bất động sản thuộc những công ty uy tín để tránh trường hợp môi giới hoạt động bát nháo, tự do, thiếu kiến thức về thị trường, thiếu hiểu biết về pháp lý và làm việc không chuyên nghiệp
Một số tiêu chí xác định công ty môi giới uy tín:
- Hoạt động lâu năm ( trên 3 năm )
- Được đánh giá cao từ khách hàng, truyền thông ( báo đài và khách hàng thân quen feedback )
- Trực tiếp đến văn phòng công ty để xem xét cách thức hoạt động, nhân sự...
- Có sự liên kết với nhiều chủ đầu tư, thông tin nguồn cung phong phú và có xác tính nếu là đất nền phân lô, đất dự án và căn hộ.
6. Quy trình chuyên nghiệp
Cách thức làm việc, quy trình thực hiện giao dịch chuyên nghiệp. Khi làm việc thường phải trình bày chi tiết về mục tiêu, các mốc thời gian giao dịch, các giấy tờ, thủ tục liên quan... để khách hàng yên tâm và có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành mua bán giao dịch.
Đúc Kết : 
Dù bạn là ai đi chăng nữa, là một người bình thường hay là một người có sức ảnh hưởng ở trong xã hội thì cũng phải luôn ghi nhớ điều này: Một là ai cũng phải làm công việc của chính mình, ai cũng phải chiến đấu vì gia đình và cuộc sống của họ, việc của môi giới là giới thiệu và nói hay ho về sản phẩm của họ vì mục đích cuối cùng của họ là bán được hàng hoặc là tạo được giao dịch mới để kiếm hoa hồng. Chính vì vậy nếu bạn là người mua hàng thì hãy hỏi xem khả năng của người môi giới đó có thể đảm bảo ra được hàng trong một khoảng thời gian nhất định không ?!
Còn nếu bạn là người bán thì hãy hỏi xem sau khi bán xong họ có sản phẩm nào tốt và có sự đảm bảo thanh khoản có lời trong thời gian nhất định sắp đến không ?! Hãy yêu cầu họ đưa ra một số xác nhận kèm theo lịch sử giao dịch + nhận định  thị trường để từ đó có thể đánh giá được hồ sơ năng lực của người môi giới bất động sản này. Hai là : tiền là của bạn và bạn phải chịu trách nhiệm với những quyết định cuối cùng của mình, chỉ bằng việc yêu quý những đồng tiền của mình một cách sáng suốt thì bạn mới giữ được tiền và giúp nó sinh sôi nãy nở chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ ai. 
Ba là bản chất cuối cùng của việc đầu tư đó chính là kiếm lời thì giữa việc một người không đầu tư gì mà chỉ gửi tiền tiết kiệm ngân hàng với lãi suất chỉ tầm 10 % một năm và một người đem tiền đi đầu tư bất động sản với hứa hẹn lợi nhuận 100-200% năm nhưng cuối cùng 2-3 năm không thể kiếm được lời và thậm chí đến lúc gia đình có việc ( đau ốm, hoạn nạn ) cần sử dụng đến tiền lại không thể thanh khoản được thì rõ ràng giữa việc mang tiền đi đầu tư và không đầu tư gì lại có hiệu quả khác nhau rất rõ rệt ! Hãy có tầm nhìn dài hạn !
Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản, hay là người môi giới bất động sản, hoặc là người đầu tư tài chính nói chung đang tìm kiếm những cơ hội tốt, thông tin TỐT + SỚM ở trên thị trường thì xin Mời bạn tham gia các nhóm Tùng hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp : https://many.fan/duong_danh_tung
Còn nếu bạn là nhà đầu tư, cần giải pháp và chiến lược đầu tư, phân bổ vốn hiệu quả thì để lại thông tin, Tùng sẽ tư vấn trực tiếp nhé : BẤM VÀO ĐÂY
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha