Môi giới Bất Động Sản chốt giao dịch thành công nhờ 04 bí quyết này

Tiết lộ 04 bí quyết chốt giao dịch thành công được các Môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp thường xuyên áp dụng.

Ngày đăng: 23-05-2022

294 lượt xem

Trong nghề Môi giới Bất động sản, để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng đã là việc làm không dễ. Còn để đưa khách đến khâu cuối cùng – chốt giao dịch càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, ở trong công việc nào hay lĩnh vực nào cũng có nghệ thuật chốt giao dịch một cách hiệu quả nếu bạn biết cách. Là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp, bạn nên học hỏi những bí quyết này.

1 Kêu gọi hành động

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, nếu bạn chỉ đưa ra những thông tin về dự án đó thì tất cả sẽ trôi đi, khách hàng sẽ không cảm thấy có một yếu tố kích thích họ ra quyết định. Đây là tâm lý chung của khách hàng. Vì vậy, ngay từ trong tiềm thức của khách hàng, bạn luôn phải cho họ 1 lý do thuyết phục để mua ngay.
Kêu gọi hành động
Chỉ cần một thông tin đúng và trúng thôi cũng trở thành bí quyết chốt giao dịch trong Môi giới Bất động sản. Thực tế có trường hợp, khách hàng muốn mua lắm rồi bạn chỉ cần chốt một câu nữa thôi là khách sẽ đặt cọc nhưng nếu để vuột mất cơ hội, khách hàng sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ, đắn đo để từ chối bạn.

2 Đừng để khách hàng có quá nhiều lựa chọn

Trong một nghiên cứu về tâm lý học đã chỉ ra rằng, nếu có quá nhiều lựa chọn thì lại thành ra ít. Khi ta có quá nhiều lựa chọn thì lại càng khó ra quyết định. Vì thế trong khâu chốt giao dịch Bất động sản đừng để khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Theo nghiên cứu, trong kinh doanh bạn chỉ nên có tối đa 3 lựa chọn cho mỗi sản phẩm và khách hàng sẽ ra quyết định tốt hơn. Đặc biệt, khách hàng có xu hướng chọn thứ trung hòa nhất.
Đừng để khách hàng có quá nhiều lựa chọn
Vì thế để việc chốt giao dịch trở nên dễ dàng, ngay từ khâu tư vấn cho khách bạn chỉ nên tư vấn 3 sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn. Với cách làm này, bạn không những trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, tận tình trong mắt khách hàng mà còn chiếm được niềm tin của họ.
Tuy nhiên tuyệt chiêu chốt giao dịch Bất động sản có hay đến mấy thì để nó trở thành vũ khí thực sự thì bạn cần dùng cả tấm lòng chân thành của mình thuyết phục họ.

3 Chạm đến cảm xúc của khách hàng

Thường thì những thông tin về dự án Bất động sản sẽ là những thông tin khô cứng, bạn nên biến những thông tin này hấp dẫn hơn và liên kết với nhu cầu của khách hàng. Một trong những nghệ thuật chốt sale nữa đó là đánh trực tiếp vào cảm xúc của người mua Bất động sản.
Chạm đến cảm xúc của khách hàng
Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bạn hãy vẽ cho họ một bức tranh thực tế về ngôi nhà với những dịch vụ – tiện ích mà họ sẽ nhận được khi sinh sống. Một ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đáp ứng nhiều nhu cầu trong cuộc sống thay vì chỉ là nơi để ở. Hãy nhớ, để chốt giao dịch Bất động sản hiệu quả nhất bạn nên đánh vào chính cảm xúc của khách hàng.

4 Đánh lạc hướng

Khi bán nhà mà gặp phải khách hàng luôn muốn từ chối bạn nên làm thế nào? Trong trường hợp không có giải pháp cho vấn đề mà người mua quan tâm, bạn hãy sử dụng kĩ thuật đánh lạc hướng mối quan tâm của khách hàng. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục lại khách hàng.
Đánh lạc hướng khách hàng
Tuyệt chiêu chốt giao dịch trong Môi giới Bất động sản này là một cách giúp bạn hướng khách hàng mua trong vô thức. Đưa khách hàng trở thành chủ nhân căn nhà/ chủ đầu tư khôn ngoan là điều hiển nhiên. Đặc biệt cách làm rất hữu dụng đối với những khách hàng có tính sĩ diện cao.
Nếu luyện tập thành thạo 4 bí quyết này vào quá trình làm nghề, chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều. Hi vọng qua bài viết này sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp những Môi giới Bất động sản mới vào nghề và cả những người có kinh nghiệm lâu năm có thêm thật nhiều kỹ năng, tuyệt chiêu trong chốt giao dịch để liên tục mang về giao dịch thành công!
Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ mạnh, mạnh về chiến lược, rộng về tầm nhìn, có thể lái được con sóng trên thị trường, vì khi vào đó bạn sẽ được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.
Và Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản, hay là người môi giới bất động sản, hoặc là người đầu tư tài chính nói chung đang tìm kiếm những cơ hội tốt, thông tin TỐT + SỚM ở trên thị trường thì xin Mời bạn tham gia các nhóm Tùng hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp nhé : BẤM VÀO ĐÂY
PS : Đây là một chủ đề khái dài với bài talk hai buổi liên tiếp, nếu bạn quan tâm thì comment ở bên dưới, Tùng sẽ làm thêm một clip ngắn khoảng 10” chia sẽ : 04 cấp độ bán hàng để trở thành một chiến binh sale !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha