Khái niệm thế nào cuộc sống sang giàu và hạnh phúc !

Khái niệm thế nào cuộc sống sang giàu và hạnh phúc là một trong những chủ đề luôn được nói đến nhiều nhất hiện nay trong cuộc sống hiện đại, sang giàu ngày nay.

Ngày đăng: 21-04-2015

8,701 lượt xem

 Chủ đề về “ khái niệm thế nào là cuộc sống hạnh phúc và giàu có”    lâu nay là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong các thời hạn truyền hình , các diễn đàn văn nghệ , hội thảo , thậm chí ngay cả trong những cuộc chuyện trò thường nhật , rỏ ràng thì “Khái niệm thế nào cuộc sống sang giàu và hạnh phúc” là một trong những chủ đề luôn được nói đến nhiều nhất.

Bàn về khái niệm thế nào là cuộc sống sang giàu và hạnh phúc , tôi thiết nghĩ : có phải chăng thành công và ngh là một trong những hạnh phúc của con người , là điều mà con người luôn hướng tới hay không? , phải chăng có thêm thành công là thêm hạnh phước , sự thành công sẽ làm cho con người hạnh phúc hơn?. Nhưng sự thực thì không không có một buộc ràng hay trường hợp ngoại lệ nào như thế cả. Qua những gì tôi chứng kiến từ cuộc sống chung quanh , qua những câu chuyện từ báo đài và bầu bạn , tôi thấy rằng nhiều trường hạp , nhiều hoàn cảnh đã chứng minh rằng hạnh phúc và thành công không phải lúc nào cũng song hành cũng nhau. Giá thử để chứng minh cho nhận định trên , thì chúng ta phải chứng minh trên nhiều góc cạnh , và   vô khối minh họa cho mỗi góc cạnh nào , vì cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ.

Vâng “ thành công” không phải lúc nào cũng đi đôi với “hạnh phúc” , nhưng hạnh phúc thì sao? Nó có là bạn đồng hành của thành công hay không? Thật khó để có sự phân biệt rành mạch giữa hạnh phúc và thành công , không ai biết được mỗi cái nào có trước và cái nào đi sau. Chúng bạn thường bảo tôi nên Yên giữ nghĩa vụ , chấp nhận với những gì mình có , liệu tôi có thành công hay không? Và nếu tôi không thành công thì làm sao tôi có xác xuất cảm thấy hạnh phúc được. Giá thử có người hỏi bạn định nghĩa như thế nào về hạnh phước , tôi tin chắc rằng có muôn vàng định liêm , trong đó sẽ cố ý kiến ý rằng “ hạnh phúc là đứng trên đỉnh cao của sự vinh quang”. Nhưng tôi biết đối với tôi hạnh phúc là gì. Theo tôi định nghĩa về hạnh phúc khá mô hồ và trừu tượng , hạnh phúc là cái không để chúng ta kiếm mà là cái chúng ta hiểu , cảm nhận , Ấy là những thứ lặt vặt nhất trong cuộc sống mà thỉnh thoảng ta vô tình lờ qua , rồi một giây lát nào đó , ta chợt nhận ra và yêu quý giá , trân trọng nó biết chừng nào. Với tớ , hạnh phúc là khi tôi vui , và được nhìn thấy người nhà , bầu bạn , những người chung quanh vui , là lúc nhìn thấy người nhà mình mạnh giỏi , và luôn ở bên rìa , là những lúc thấy tâm hồn bình lặng với những ý nghĩ lương thiện , là ước mong bình dị mà tôi đang thực hành hàng ngày   … phải chăng là điều đó quá thuần tuý đến nỗi nhiều người không nghĩ nó là hạnh phúc. sự thực là hạnh phúc không phải là thứ cao xa , chúng ta cứ đi tìm cái cao xa ấy thì thật phí hoài biết chừng nào .

Khái niệm cuộc sống ngh và hạnh phúc là hai mảng của cuộc sống , hạnh phúc là cái vô hình , thành công và ngh là cái hữu hình. Vì :” Tôi có xác xuất nhìn thấy được sự thành công của anh nhưng tôi không biết được anh có hạnh phúc hay đéo , chỉ có anh mới cảm nhận được cảm giác của anh mà thôi , tôi chẳng thể đưa ra nhận xét thay anh đươc”. Hạnh phúc chỉ mang một khái niệm tự do tương đối mà thôi. Tóm lại , đấy chỉ là cách chia sẽ truyền đạt thong tin , cảm nhận , cách nghĩ hữu hiệu hoàn cảnh tối ưu nhất , mà tôi tin rằng mỗi người sẽ có một quan điểm , một cảm nhận khác nhau. Nghĩ suy của tớ , của bạn có xác xuất cùng quan điểm hoặc nghĩ suy với ai đó , bạn có xác xuất không cùng quan điểm hoặc nghĩ suy với ai đó , nhưng hãy luôn sống hạnh phúc và thể hiện tâm cảnh rất vui vẽ là nổi , hãy sống và luôn nghĩ mai sau biết đâu chừng không còn được sống nữa , bạn sẽ cảm thấy chú trọng từng giây , từng phút và cuộc sống tự nhiên sẽ có ý nghĩa hơn đấy. Đó Ấy là Khái niệm thế nào cuộc sống ngh và hạnh phúc ! 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha