8 cách hiệu quả để lấy lại, khi bị xuống tinh thần !

Trong mỗi chúng tôi ai cũng có khả năng bị xuống tinh thần, và điều quan trọng là bạn phải biết làm khi xuống tinh thần để vực lại chính mình

Ngày đăng: 06-04-2015

1,169 lượt xem

Trong mỗi chúng tôi ai cũng có khả năng bị xuống tinh thần , vô sối căn nguyên dẫn đến việc bị xuống tinh thần hay thậm chí là suy bại thể chất , tinh thần , cảm xúc , trí tuệ. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết làm khi xuống tinh thần để vực lại chính mình. Một trong số những căn nguyên đó có khả năng vì ta đang thấy quá tải , hoặc thấy Chán chường mệt mỏi khi phải đánh vận động , xoay   sở lan tràn thặng dư cho mục tiêu của mình.

Cảm giác xuống tinh thần có khả năng cản ngăn ta vươn tới những mục tiêu của mình. Chúng tôi biết là mình phải làm điều gì đó , nhưng đơn giản là không thấy muốn và không có động lực làm gì cả. Cảm giác này có khả năng đeo bám bạn rất lâu nếu ta không chặn đứng nó và bắt tay vào Bắt đầu làm. Sau đây là 8 cách bổ ích giúp bạn lấy lại tinh thần :

1 , Lập 1 danh sách . Đôi khi ta thấy xuống tinh thần đơn giản chỉ vì ta bị quá tải với những điều ta phải làm đến mức ta chẳng bắt tay được vào làm cái gì. Thành ra tất thảy mọi việc ở trong đầu ta có khả năng khiến ta auy nghỉ đến kiệt sức. Hãy bắt đầu bằng cách lấy một mẩu giấy và một cây viết , rồi lập ra một danh sách những việc nhu yếu mà ta phải làm. Có Khi đó là công việc , có là đó là những thứ quanh nhà đang khiến ta thấy bức bối , có Khi đó là những nhiệm vụ mục tiêu , hoặc là một mớ tất thảy những thứ tôi mới kể ra và còn hơn thế nữa. Việc lập ra danh sách không thôi có khả năng đã khiến ta nhẹ nhàng rồi – ta đang đưa mọi việc vào tầm rà soát. Bạn có khả năng thấy ngay trước mắt , điều bạn cần phải làm , và chỉ riêng điều đó cũng đã có khả năng khiến bạn cảm thấy đỡ hơn.

2. Bắt tay vào Bắt đầu làm . Bạn đã lập một danh sách?!   Nào , hãy bắt tay vào điều đi hàng đầu mà bạn cho là .phải hoàn tất nó ngay , sau khi tự hỏi : Nó có phải là một nhiệm vụ lớn không? Hãy bẻ nhỏ nó ra và chỉ cần làm phần nhỏ nhất , bất cứ cái gì chỉ để khiến bạn khởi động. Một khi bạn đã khởi động , một khi bạn đã bắt tay vào Bắt đầu làm , bạn sẽ thấy khá hơn. Hãy tin tôi đi. Có khả năng bạn vẫn thấy uể oải , nhưng chí ít là bạn đang làm gì đó. Và khi bạn bắt đầu làm gì đó , bạn đã có bánh đã để vận hành , mà thế thì thấy khá hơn nhiều so với cứ nằm ườn ra mà than thân trách phận.

3.   Tắm rửa và chăm nom bản thân . Nằm vật vã với bộ đồ ở nhà nhếch nhác , hôi hám chẳng đưa bạn tới đâu cả. Chỉ việc tắm rửa một tý , cảm giác sạch sẽ có khả năng khiến tâm trạng của bạn tốt lên bất thần. Hãy đánh răng , chải đầu , cạo râu hay bất cứ thứ gì bạn thấy cần phải làm để cảm thấy sạch sẽ và khỏe khoắn. Tươi tắn lên tức thì!

4.Tập thể dục. Tôi biết , bạn có khả năng không có tâm trạng mà tập thể dục. Nhưng cứ làm đi! Đi bộ 1 quãng , chạy 1 vòng , đến phòng tập thể dục , bất cứ thứ gì bạn coi là vận động thân hình – hãy Ra khỏi cửa và làm ngay đi! Bạn không cần phải tập thể hình cực nhọc , chỉ vài âm thanh thể hình đã vực tinh thần bạn dậy ngay. Cứ làm đi!

5.   trò chuyện về điều đó . Hãy chọn một đối tượng một mực mà bạn có khả năng chia sẽ như: thâm giao nhất , người thân , cộng sự. Trút nỗi niềm vào tai họ để được họ thông cảm. Nếu bạn chẳng có ai , thì còn những đường dây nóng , còn những chuyên gia tâm lý mà bạn có khả năng giãi tỏ. Ngoài ra luôn có những diễn đàn trên mạng. Đó là những nơi cực kì để kiếm người cùng trò chuyện. Trút gánh nặng khỏi vai mình   và   điều đó sẽ cho bạn sự nhẹ nhàng khủng khiếp. Việc đó cũng có khả năng giúp bạn tìm ra những căn nguyên khiến bạn xuống tinh thần .

6. Chơi một điệu nhạc sống động . Tôi thích nghe bài Stand up for the Campion , các bài hát của MLTR , Backtreet boy , ban nhạc the beatles , hoặc một nhạc điệu lạc quan của nhóm Westlife , bạn cũng có khả năng có gu riêng của mình về loại nhạc sống động nào đó. Bất cứ đó là gì , hãy action và để thân hình bạn chuyển động theo điệu nhạc. Đó rất có khả năng là điều mà thầy thuốc cũng đề nghị bạn nên làm khi xuống tinh thần đấy.

7. Ra khỏi nhà mà làm gì đó . Đôi khi , nếu bạn đang nằm vật vạ ở nhà , cảm giác chán chường , thì chỉ cần ra khỏi nhà ( sau khi tắm gội và chải chuốt tí ) đã có khả năng đổi thay tâm trạng của bạn. Ở mãi trong nhà thật sự có khả năng khiến bạn suy sụp , mà bạn dễ thường Xin từ ra cho Đến kì hạn bạn Ra khỏi cửa và làm gì đó. Tốt nhất là điều gì đó trong danh sách của bạn.

8. Cách này là bí quyết riêng của tôi , hãy nghỉ về kế hoạch nghỉ ngơi cho bản thân , tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đến đâu đấy mà bạn chưa từng đến , tât nhiên là tuỳ vào ngân sách của bạn , trong thành phố của bạn hay xa hơn , hay thâm chí ra ngoại bang , thừa thãi tour rất thích mà giá rât phải chăng , chỉ cần bạn quan tâm đến diều này thôi ban sẽ tìm được dồi dào thông cáo chuyến đi cho mình , hoặc nhanh gia chi dĩ thì vào các diển đàn , cộng đồng , mạng từng lớp về chủ đề du lịch , đang một status của bạn về dự tính và ngân sách của bạn , sẽ có nhiều công ty du lịch chăm nom bạn ngay đấy. Cố nhiên là phần thường này sẽ được lập trình sau khi bạn hoàn tất một tiêu lơn nào đó trong tháng , trong quý. Phần thưởng này sẽ là động lực lớn để bạn nối tiếp cố gắng khi bị xuống tinh thần thảm hại. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha