Ra quân tháo dở 200 ki-ốt dựng trái phép để rao bán đất ở Liên Chiểu

Ngày 20/3, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt đầu ra quân đập bỏ các ki-ốt dựng lên trái phép để bán đất.

Ngày đăng: 20-03-2019

1,137 lượt xem

Trước đó, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ các ki-ốt buôn bán và kinh doanh bất động sản trái phép trên địa bàn.

Theo UBND quận Liên Chiểu, hiện nay tại các tuyến đường trên địa bàn quận, có một số tổ chức cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt ki-ốt để buôn bán và kinh doanh bất động sản trái phép.

Lực lượng chức năng quận Liên Chiểu ra quân tháo dỡ các ki-ốt dựng lên để kinh doanh bất động sản

Để chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị, UBND quận Liên Chiểu yêu cầu các tổ chức cá nhân có liên quan phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu sau 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được thông báo.

Nếu cá nhân, tổ chức nào cố tình chây ì, không chấp hành, sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ, xử lý hành chính theo quy định.

Ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay, có khoảng 200 ki-ốt được dựng lên để kinh doanh bất động sản. Hiện lực lượng chức năng của quận đã ra quân để đập bỏ những ki-ốt này và sẽ làm từ từ.

Theo ông Nhường, các ki ốt trái phép tập trung chủ yếu ở khu vực dự án mới hình thành.

Trên địa bàn quận Liên Chiểu, có khoảng 200 ki-ốt bất động sản được dựng lên trái phép

“Một số hộ có ý kiến rằng đất của họ nên họ có quyền dựng ki-ốt. Tuy nhiên việc này là không được, mọi thứ xây dựng trên đất đều phải có giấy phép xây dựng. Hiện phần lớn người dân đều chấp hành, một số hộ có ý kiến chưa rõ thì chúng tôi mời lên phường thông báo rõ chủ trương của thành phố và quận, yêu cầu tự tháo dỡ, nếu không tháo dỡ phải dứt khoát cưỡng chế”.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng, tình hình kinh doanh bất động sản diễn ra sôi động, hàng loạt “cò” đất, nhà kinh doanh đã dựng ki-ốt trái phép trên các tuyến đường để làm môi giới đất đai.

Liên quan đến vấn đề này, Sở xây dựng Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý tháo dỡ các ki-ốt không đảm bảo đúng theo quy định trên địa bàn phụ trách vào báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/4.

 

                                                             

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha