Nhà đầu tư Trắng đêm canh trụ sở Công ty Bách Đạt An

Cho đến 23h55 ngày 15/3, hàng trăm khách hàng vẫn kiên trì ở lại trụ sở Công ty Bách Đạt An để đòi làm rõ trắng đem trong việc mua bán đất nền dự án của doanh nghiệp này thông qua Công ty Hoàng Nhất

Ngày đăng: 16-03-2019

2,229 lượt xem

Ghi nhận của PV tại trụ sở Công ty Bách Đạt An tại phường Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, cho đến thời điểm 23h55 (ngày 15/3) hàng trăm khách hàng mua đất nền tại 3 dự án của công ty này ở KĐT mới Điện Nam - Điện Ngọc vẫn đang kiên trì chờ đợi.

Một khách hàng là anh N.Q.H cho biết sẽ cùng anh em, bạn bè thức suốt đêm đến khi nào 2 công ty giải quyết rõ ràng mọi việc và được xác lập bằng văn bản thì mới yên tâm trở về, vì đã hơn 4 tháng nay, chúng tôi không thể gặp được lãnh đạo cao nhất của 2 công ty để làm việc. Nhiều người cho rằng, lãnh đạo công ty đã cố tình né tránh trách nhiệm không chịu tiếp và không có thiện chí hợp tác để giải quyết.

Cho đến thời điểm 22h (15/3) người dân vẫn đang kiên trì đợi tại trụ sở Công ty Bách Đạt An

Tại buổi làm việc chiều ngày 15/3, đại diện lãnh đạo Công ty Hoàng Nhất Nam là ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT, bên phía Công ty Bách Đạt An là ông Lê Kim Hùng; ông Nguyễn Quang Sơn đại diện diện cho 1000 người dân. Đây là cuộc họp 3 bên bất thường theo yêu cầu của 1000 người dân.

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc Công ty Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam, khiến hàng trăm người mua đất thuộc 3 dự án: Bách Đạt 1, 7B mở rộng và Hera Comiplex Riverside, do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc (TX. Điện Bàn, Quảng Nam) có nguy cơ không lấy được Giấy CNQSD đất như doanh nghiệp đã cam kết, dù đã đóng tiền tới 95% giá trị sản phẩm và nhiều người có thể mất trắng số tiền đầu tư.

Đại diện Công ty Bách Đạt An làm việc với đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam và người dân chiều ngày 15/3

Tại buổi làm việc, sau khi kể ra những sai phạm của Công ty Hoàng Nhất Nam, thì phía chủ đầu tư của 3 dự án trên là Công ty CP Bách Đạt An vẫn kiên quyết không chịu trách nhiệm và không đưa ra kết luận về giải quyết quyền lợi chính đáng của khách hàng. Nhiều người đặt câu hỏi, vậy số tiền gần 300 tỷ mà Công ty Hoàng Nhất Nam thu của khách hàng và chuyển cho Công ty Bách Đạt An theo hợp đồng thì Công ty Bách Đạt An đã sử dụng vào việc gì mà doanh nghiệp lại vô trách nhiệm với khách hàng như vậy?

Đại diện cho các hộ dân yêu cầu 2 công ty phải có trách nhiệm với khách hàng và giải trình rõ số tiền hàng trăm tỷ đã thu sử dụng như thế nào?. Đồng thời, yêu cầu Công ty Bách Đạt An triệu tập cuộc họp Hội đồng cổ đông bất thường để người có trách nhiệm cao nhất cùng với Công ty Hoàng Nhất Nam giải quyết sự việc.

Người dân có mặt đang theo dõi nội dung cuộc họp bức xúc đã ngăn cản không cho các đại diện của Công ty Bách Đạt An đi về, mà yêu cầu phải ở lại để giải quyết dứt điểm quyền lợi cho người dân.

Tuy nhiên đại diện phía Công ty Bách Đạt An không trả lời những yêu cầu này, không chấp nhận triệu tập cuộc họp Hội đồng cổ đông công ty, không đưa ra kết luận vụ việc. Đại diện phía Bách Đạt An ông Lê Kim Hùng đã đứng dậy bỏ ra về không kí văn bản làm việc trước sự bức xúc của hàng trăm người.

Điều đặc biệt nghiêm trọng, theo nội dung ghi nhận tại biên bản làm việc thì Công ty Bách Đạt An đã cho người (người dân cho rằng thuê giang hồ) dùng hung khí trấn áp những người ngăn, cản trở ông Hùng bỏ về.

Công an TX.Điện Bàn lập biên bản sự việc xô xát giữa người dân và người của Công ty Bách Đạt An.

Theo Biên bản ghi nhận của sự việc được Công an TX. Điện Bàn lập thì, vào lúc 18h ngày 15/3 tại trụ sở văn phòng Công ty Bách Đạt An diễn ra cuộc họp 3 bên (Công ty Hoàng Nhất Nam, Công ty Bách Đạt An và những người mua đất thuộc 3 dự án của Công ty Bách Đạt An) để giải quyết yêu cầu liên quan tới bàn giao Giấy CNQSD đất cho 1000 người đã mua đất dự án.

Hung khí được sử dụng của người phía Công ty Bách Đạt An  trong quá trình xô xát với người dân

Tuy nhiên, đến khoảng 17h50 phút, khi các bên đang tiến hành lập biên bản làm việc giữa 3 bên thì đại diện của Công ty Bách Đạt An đừng lên bỏ về, vì vậy nhiều người có mặt ở Công ty Bách Đạt An đang theo dõi nội dung cuộc họp bức xúc đã ngăn cản không cho người này bỏ về mà yêu cầu phải ở lại để giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên phía đại diện Công ty Bách Đạt An không đồng ý, nên khi ông Lê Kim Hùng ra đến cổng công ty thì xảy ra xô xát giữa 2 bên.

Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc, thị xã Điện bàn tới thăm hỏi người dân tại trụ sở Công ty Bách Đạt An tối ngày 15/3

Trong quá trình xô xát, một người phía Công ty Bách Đạt An đã xử dụng một bình xịt có màu xanh nhãn hiệu Nato Super pralisante (xác định là bình xịt hơi cay) khiến tình hình trở lên rất phức tạp, lực lượng Công an phường Điện Ngọc, TX. Điện Bàn đã can thiệp giải quyết và yêu cầu các bên vào vào làm việc. Quá trình xảy ra xô xát đã khiến một số người bị thương.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha