Bình Dương triển khai kế hoạch đưa các thị xã và huyện mới đi vào hoạt động

Bình Dương triển khai kế hoạch đưa các thị xã và huyện mới đi vào hoạt động

Ngày đăng: 28-04-2014

839 lượt xem

 Chiều 08 - 01, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp với các sở, ban, ngành và UBND thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, huyện Bến Cát, huyện Tân Uyên về điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ và kế hoạch chuẩn bị đưa các thị xã, huyện mới đi vào hoạt động.
Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Mai Thị Dung.

Theo Nghị quyết 136, huyện Bến Cát được điều chỉnh thành lập thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, huyện Tân Uyên được điều chỉnh thành lập thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, nâng xã Tương Bình Hiệp, Chánh Mỹ, Tân An thành phố Thủ Dầu Một xã Bình Nhâm, Hưng Định của thị xã Thuận An lên phường.

Theo đề xuất của Sở Nội vụ, các thị xã và huyện mới sẽ tiến hành thành lập các đơn vị hành chính mới, thành lập các Đảng bộ, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ thị ủy, huyện ủy, HĐND, UBND, thành lập tổ chức bộ máy Đảng, đoàn thể ở các huyện, thị xã mới, các xã, phường mới. Tiến hành khắc dấu, rà soát, thống kê, quản lý, xử lý văn bản hành chính, đổi tên bảng hiệu các cơ quan, đơn vị,... Thời gian hoàn thành vào cuối tháng 03/2014.

Dự kiến, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2014. Riêng các xã nâng lên thành phường của thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2014.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thống nhất kế hoạch của Sở Nội vụ, giao Sở Xây dựng phối hợp với các địa phương khảo sát, bố trí địa điểm làm việc của các cơ quan, đơn vị của các thị xã, huyện mới, trong đó chú trọng đến việc bố trí nơi làm việc cho khối công an, quân sự. Trước mắt, sử dụng các cơ sở vật chất hiện có để bố trí cho các cơ quan, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ cân đối, hỗ trợ nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh để đầu tư, xây dựng trung tâm hành chính cho các thị xã, huyện mới.

Về việc công bố, Chủ tịch chỉ đạo các thị xã, huyện mới chọn ngày phù hợp, nội dung, địa điểm tổ chức phải gắn liền với lịch sử, đặc điểm của địa phương. Đối với các xã nâng lên thành phường của thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, giao cho địa phương tổ chức công bố trên tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha